Wednesday , July 6 2022

Xuyên đêm giải cứu thủy thủ Philippines bị dập bàn tay

Chiều 13/5, Trung tâm nhận được thông tin cứu nạn khẩn cấp từ tàu hàng Densa Hawk (quốc tịch Malta) đang chở hàng từ Trung Quốc đi Thái Lan. Khi cách TP Nha Trang (Khánh Hòa) 50 hải lý về hướng Đông Nam thì thuyền trưởng báo nạn, trên tàu có thuyền viên Nuneza Japhet Cabahug (sinh năm 1986, quốc tịch Philippines) bị dập bàn tay trái do tai nạn lao động.

Thuyền viên đang trong tình trạng hiện tại chảy nhiều máu, sưng to, mưng mủ, được các bác sĩ chẩn đoán có khả năng bị nhiễm trùng, dễ dẫn đến hoại tử. Thuyền trưởng yêu cầu được hỗ trợ y tế và đưa thuyền viên về đất liền cấp cứu khẩn cấp.

- Ảnh 1.

Tiếp nhận thủy thủ người Philippines bị tai nạn lao động được đưa về Nha Trang cứu chữa.

Trung tâm đã điều động phương tiện chuyên dụng tàu SAR27-01 hiện đang ứng trực tại TP Nha Trang và tổ cấp cứu y tế kịp thời lên đường thực hiện nhiệm vụ và nhanh chóng tiếp cận được tàu Densa Hawk. Sau đó, tổ y tế của Trung tâm và các lực lượng phối hợp như bác sĩ của Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh Khánh Hòa; Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa; đại diện chủ tàu khẩn trương thực hiện công tác y tế ban đầu và tiếp nhận thuyền viên. Ngay sau khi vào bờ, thuyền viên trên đã được đưa vào một bệnh viện tại Nha Trang để điều trị kịp thời.

 - Ảnh 2.

Tổ cấp cứu y tế kiểm tra sức khỏe thủy thủ người nước ngoài bị tai nạn lao động ngay sau khi tiếp nhận.

Theo lãnh đạo Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Khu vực IV, đầu năm 2022 đến nay đơn vị đã thu nhận và xử lý 26 vụ việc, điều động các phương tiện chuyên dụng thực hiện nhiệm vụ cứu nạn 7 lượt. Trong đó, cứu sống 5 thuyền viên người nước ngoài.

Xem thêm video đang được quan tâm

Khoảnh khắc VĐV Nguyễn Văn Phương ngã quỵ trên sàn đấu vì chấn thương. Video: Tuấn Anh.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.