Saturday , August 13 2022

Hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT trong thời tiết mát mẻ, thuận lợi

Thí sinh có phải đeo khẩu trang khi đến điểm thi tốt nghiệp THPT?Thí sinh có phải đeo khẩu trang khi đến điểm thi tốt nghiệp THPT?

SKĐS – Thí sinh phải nghiêm túc đeo khẩu trang khi đến điểm thi, trên đường từ điểm thi về nhà và nơi tập trung thí sinh. Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang vào phòng thi và trong suốt thời gian làm bài thi.

Theo ghi nhận của PV Báo Sức khỏe & Đời sống tại một số điểm thi tại Hà Nội, sau cơn mưa đêm qua, từ sáng nay (6/7) thời tiết tại Hà Nội khá mát mẻ, không mưa, thuận lợi cho việc di chuyển từ nhà đến điểm thi của thi sinh.

Tại cổng các điểm thi, lực lượng an ninh, tình nguyện có mặt từ rất sớm để phân luồng giao thông, hỗ trợ thí sinh. Đồng thời, rất nhiều thí sinh đến điểm thi sớm để xem sơ đồ phòng thi và tranh thủ gặp bạn bè trước giờ vào phòng học quy chế.

Cô Phạm Thị Xuyến – Phó điểm trưởng điểm thi Trường THPT Cầu Giấy cho biết: “Năm nay, điểm thi tại Trường THPT Cầu Giấy 26 phòng thi chính thức và 2 phòng thi dự phòng. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 624 em. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được nhà trường hoàn tất và sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đạt kết quả cao”.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, cả nước có 2.243 điểm thi với 42.293 phòng thi. Tất cả đã sẵn sàng để bắt đầu môn thi đầu tiên từ sáng 7/8.

Hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trong thời tiết mát mẻ, thuận lợi - Ảnh 2.

Thí sinh nghe phổ biến Quy chế thi, lịch thi trong chiều này 6/7.

Thí sinh lưu ý có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định ghi trong giấy báo dự thi để làm thủ tục dự thi. Đến làm thủ tục dự thi, thí sinh xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân và nhận thẻ dự thi. Nếu thấy có những sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, phải báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc người làm nhiệm vụ tại điểm thi để xử lý kịp thời. Trường hợp bị mất thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, phải báo cáo ngay cho trưởng điểm thi để xem xét, xử lý.

Cũng trong buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh sẽ được phổ biến Quy chế thi và được quán triệt những vấn đề cần lưu ý trong quá trình thi; đặc biệt lưu ý những vật dụng không được phép mang vào phòng thi, như điện thoại; các thiết bị thu, phát thông tin… Điểm mới trong quy định năm nay là bố trí nơi giữ vật dụng của thí sinh cách phòng thi tối thiểu 25m cũng được đặt biệt nhấn mạnh.

Thí sinh đồng thời được nghe phổ biến lại lịch thi từng môn; các hiệu lệnh trống (hoặc chuông) sẽ được sử dụng tại điểm thi; thực hiện các quy định phòng dịch tại điểm thi…

Một số hình ảnh thí sinh đến làm thủ tục dự thi ngày 6/7:

Hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trong thời tiết mát mẻ, thuận lợi - Ảnh 4.

Thí sinh xem sơ đồ phòng thi trước giờ vào phòng học quy chế.

Hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trong thời tiết mát mẻ, thuận lợi - Ảnh 5.

Hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trong thời tiết mát mẻ, thuận lợi - Ảnh 6.

Trường hợp bị mất thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, phải báo cáo ngay cho trưởng điểm thi để xem xét, xử lý.

Hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trong thời tiết mát mẻ, thuận lợi - Ảnh 7.

Thí sinh được phổ biến Quy chế thi và được quán triệt những vấn đề cần lưu ý trong quá trình thi.

Hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trong thời tiết mát mẻ, thuận lợi - Ảnh 8.

Hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trong thời tiết mát mẻ, thuận lợi - Ảnh 9.

Hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trong thời tiết mát mẻ, thuận lợi - Ảnh 10.

Tại mỗi điểm thi phải có 2 phòng chờ dành cho thí sinh không dự thi đủ các môn trong bài thi tổ hợp. Trong đó, phòng chờ 1 (phòng chờ vào thi) dành cho các thí sinh chờ vào thi môn thành phần của tổ hợp mà không phải bài thi đầu tiên. Phòng chờ 2 (phòng chờ thi xong) dành cho các thí sinh chờ đến hết giờ làm bài của môn thi cuối trong tổ hợp để ra về.

Hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trong thời tiết mát mẻ, thuận lợi - Ảnh 11.

Phòng cách ly tại điểm thi Trường THPT Cầu Giấy.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tổ chức thi 5 bài thi, gồm: 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 1 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (gồm các môn thi thành phần Vật lí, Hóa học, Sinh học); 1 bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (gồm các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT hoặc các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT).

Các bài thi Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan; bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận.

Thời gian làm bài thi/môn thi: Ngữ văn 120 phút; Toán 90 phút; Ngoại ngữ 60 phút; 50 phút đối với mỗi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Lưu ý quan trọng để tránh bị "trượt oan"Thi tốt nghiệp THPT 2022: Lưu ý quan trọng để tránh bị ‘trượt oan’

SKĐS – Chỉ còn hai ngày nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 chính thức diễn ra, trước khi bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới, thí sinh cần lưu ý một số quy định trong phòng thi sau đây:

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.