Saturday , August 13 2022

Đến tận nhà trả lại giấy tờ bị đánh rơi cho thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT

Cụ thể, trong quá trình làm nhiệm vụ gặp trường hợp thí sinh bị tắc đường, hỏng xe hay xảy ra sự cố, các chiến sĩ làm nhiệm vụ sẵn sàng hỗ trợ các thí sinh để không ai bị bỏ lại phía sau.

  • Hôm nay, hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

Được biết, trong quá trình làm nhiệm vụ vào chiều qua (ngày 5/7), Đại úy Nguyễn Duy Điệp, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông số 8 trên đường chuyển công văn cho đơn vị, đến ngã tư Trần Bình Trọng – Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã nhặt được một chiếc ví da.

Kiểm tra bên trong chiếc ví này có một căn cước công dân mang tên Nguyễn Long Vũ (sinh năm 2004 ở xã Dương Hà, huyện Gia Lâm, Hà Nội) cùng nhiều giấy tờ liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT và 2,3 triệu đồng.

Xác định những giấy tờ trên rất quan trọng đối với một em học sinh đang chuẩn bị tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT (từ 6 – 8/7), bằng công tác nghiệp vụ, Đại úy Điệp đã nhanh chóng liên hệ với gia đình em Nguyễn Long Vũ và được biết gia đình em cũng đang lo lắng về vấn đề này.

Đến tận nhà trả lại giấy tờ cho thí sinh bị đánh rơi - Ảnh 2.

Hình ảnh công an trao trả chiếc ví bi đánh rơi cho nạn nhân.

Ngay trong buổi chiều cùng ngày (5/7), Đại úy Nguyễn Duy Điệp đã trực tiếp sang Công an xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm (nơi gia đình em Nguyễn Long Vũ đang ở) để trao trả chiếc ví cho nạn nhân.

Nhận lại giấy tờ, ông Nguyễn Tiến Phú – bố em Nguyễn Long Vũ đã vui mừng cảm ơn và bày tỏ sự xúc động trước tinh thần trách nhiệm của người chiến sĩ công an nhân dân hết lòng vì nhân dân phục vụ của Đại úy Nguyễn Duy Điệp, đồng thời mong muốn những hình ảnh này sẽ ngày càng lan toả.

Phòng Cảnh sát giao thông khuyến cáo, trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT do thời tiết có thể ảnh hưởng bởi mưa giông bất chợt nên trong quá trình di chuyển người dân cần tính toán lộ trình hợp lý để bảo đảm cho thí sinh có mặt đúng giờ tại điểm thi.

Nếu thi sinh gặp các tình huống khó khăn như ùn tắc, hỏng xe hay sự cố, người nhà và thí sinh có thể liên hệ với lực lượng cảnh sát giao thông đang ứng trực trên đường phố để nhận được hỗ trợ kịp thời.

Video có thể bạn quan tâm:

Nhân viên gác chắn tàu dũng cảm cứu người thoát tai nạn thảm khốc trong gang tấc | SKĐS

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.