Liên kết Website Liên kết Website
Thời tiết Thời tiết

Giới thiệu chung về Dự án Giới thiệu chung về Dự án
Chào mừng quý vị ghé thăm cổng thông tin của Dự án Giáo dục THCS Vùng khó khăn nhất. Đây là dự án thể hiện cam kết của Chính phủ tăng cường phát triển kinh tế xã hội hội nhập cho nhóm người có khó khăn nhất, đặc biệt là dân tộc thiểu số và nữ ở 104 huyện nghèo nhất Việt Nam thông qua phổ cập giáo dục THCS.

Lợi ích của dự án và đối tượng được hưởng lợi là tăng khả năng tiếp cận với giáo dục trung học sẽ trực tiếp giúp toàn bộ học sinh ở 104 huyện mục tiêu có thể tiếp cận với giáo dục trung học cơ sở (tổng số khoảng 700.000 trẻ em từ 11 đến 14 tuổi). Những lợi ích trực tiếp này đối với ngành giáo dục sẽ bắt nguồn từ thu hẹp đáng kể khoảng cách đối với việc tiếp cận giáo dục trung học theo dân tộc, giới và vị thế kinh tế - xã hội;việc dạy và học sẽ liên quan nhiều hơn và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của địa phương; và nâng cao năng lực cán bộ ngành giáo dục trong việc lập kế hoạch, quản lý và cung cấp dịch vụ giáo dục.

Lợi ích xã hội căn bản bao gồm tăng nhận thức của lãnh đạo các xã dân tộc thiểu số và phụ huynh học sinh về giáo dục trung học cơ sở, tăng số học sinh nữ tham gia giáo dục trung học cơ sở; thanh thiếu niên dân tộc thiểu số sẽ tham gia nhiều hơn vào những công việc phi nông nghiệp giúp tăng thu nhập trung bình hộ gia đình, ngày càng nhiều giáo viên dân tộc thiểu số, đặc biệt là giáo viên nữ có thể trở thành hình mẫu cho học sinh dân tộc thiểu số noi theo; một nguồn cung cấp ổn định giáo viên có trình độ cho các trường dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa sẽ giúp bảo tồn văn hóa và ngôn ngữ các dân tộc thiểu số và tăng cơ hội tham gia giáo dục thường xuyên cho thanh thiếu niên không được đi học.

Tin tức Dự án Tin tức Dự án

THÔNG BÁO TÓM TẮT QUÁ TRÌNH ĐẤU THẦU VÀ TRAO HỢP ĐỒNG

Dự án Giáo dục THCS vùng khó khăn nhất (khoản vay ADB số 2384-VIE) đã tiến hành các thủ tục đấu thầu theo hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước đối với gói thầu số 01.NCB.13 – In và cung cấp tài liệu bổ trợ cho giáo viên và học sinh THCS vùng khó khăn nhất.

Thông tin - Trao đổi Thông tin - Trao đổi

Chương trình học bổng của Dự án Giáo dục THCS vùng KKN - những tác động tích cực đối với các dân tộc

Phạm Xuân Hùng, Chuyên gia về Quản lý và Chính sách học bổng.

Từ năm học 2009-2010, Dự án Giáo dục THCS vùng khó khăn nhất (VKKN) bắt đầu thực hiện hai chương trình học bổng thí điểm: Chương trình học bổng dành cho 250 sinh viên (SV) cao đẳng sư phạm (CĐSP) và Chương trình học bổng dành cho 800 học sinh (HS) THCS các dân tộc thiểu số (DTTS) rất ít người. Đến nay, Chương trình này đã phát huy hiệu quả, hỗ trợ thiết thực nâng cao chất lượng học tập cho các đối tượng thụ hưởng.

Bản đồ 17 tỉnh tham gia dự án Bản đồ 17 tỉnh tham gia dự án

Video clip Video clip
Get the Flash Player to see this video list.
Lịch Lịch

Thứ ba

Ngày 21 tháng 10 năm 2014
Truy cập nhanh Truy cập nhanh